Hyundai Creta bất ngờ chiếm “ngôi vương” doanh số phân khúc

Hyundai Creta bất ngờ chiếm “ngôi vương” doanh số phân khúc

Doanh số Hyundai Creta tháng 7 đạt 978 chiếc, vượt qua Toyota Corolla Cross và Kia Seltos để trở thành mẫu CUV đô thị bán chạy nhất phân khúc.

Hyundai Creta

 

Theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Group (đơn vị phân phối xe Hyundai), doanh số phân khúc crossover đô thị tháng 7 đạt 3.716 chiếc, gồm các dòng xe hạng A và B. Trong đó, Hyundai Creta là mẫu xe ăn khách nhất.
Cụ thể, Hyundai bán được 978 chiếc Creta, xếp trên Toyota Corolla Cross (889 chiếc) và Kia Sonet (711 chiếc). Tương tự tháng 6, Kia Seltos đứng vị trí thứ 4 với doanh số 520 chiếc.
Xét toàn bộ phân khúc này, ngoại trừ Creta, tất cả mẫu xe đều ghi nhận doanh số giảm so với tháng trước, bao gồm cả những cái tên ăn khách như Corolla Cross hay Seltos. Trên thực tế, đa số dòng ô tô được ưa chuộng tại Việt Nam đang trong tình trạng khan hàng do đứt gãy chuỗi cung ứng và không sẵn xe giao ngay.
Với riêng nhóm crossover hạng A, Kia Sonet ăn khách hơn Toyota Raize trong tháng 7. Mẫu xe Hàn Quốc bán được 711 chiếc, hơn đối thủ 191 chiếc. Tính doanh số luỹ kế năm 2022, Sonet cũng đang dẫn trước Raize.
Toyota Corolla Cross.
Dù doanh số giảm mạnh so với tháng trước, Toyota Corolla Cross vẫn là mẫu CUV hạng B bán chạy nhất thị trường sau 7 tháng với tổng lượng xe bán ra đạt 11.802 chiếc, nhiều hơn Kia Seltos xếp thứ hai 3.383 chiếc.
Trong khi đó, Mazda CX-3, CX-30 và Honda HR-V tiếp tục là những xe bán chậm nhất phân khúc, có doanh số và thị phần thua kém đáng kể nhóm xếp trên.

Quý Khách Có Nhu Cầu Tìm Hiểu Về Hyundai Creta Vui Lòng Liên Hệ Để Được Tư Vấn

Xem thêm bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0818946886